ข่าวสารและกิจกรรม

ニュース&アクティビティ

มอเตอร์ไซค์เติมน้ำมัน E85 ได้หรือไม่?

ปัจจุบันผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่เลือกใช้น้ำมัน E20 ในการเติมน้ำมันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากน้ำมันชนิดนี้มีราคาถูก แต่เราเคยถามตัวเองหรือเปล่าว่า “น้ำมัน E85” ที่มีราคาถูกกว่าน้ำมัน E20 เกือบ 30% นั้น มอเตอร์ไซค์สามารถเติมได้หรือไม่?

อ่านต่อ

น้ำมัน E85 มีข้อดีอย่างไร แล้วทำไมผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ถึงควรเปลี่ยนไปใช้น้ำมัน E85?

น้ำมัน E85 คือน้ำมันที่ผสมน้ำมันเบนซินเข้ากับเอทานอล ซึ่งทำให้มีค่าออกเทนที่สูงขึ้น โดยอยู่ระหว่าง 107-115 สูงกว่าแก๊สโซฮอลซึ่งมีค่าออกเทนอยู่ระหว่าง 91-95 ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตอบสนองดีขึ้น

อ่านต่อ

คุยกับผู้เชี่ยวชาญ : น้ำมัน E85 มีดีอย่างไร? โดย คุณตากเพชร เลขาวิจิตร

ทางทีม KOOROO ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร วิศวกร ปตท. ซึ่งเราได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องของน้ำมัน E85 คุณไต้ฝุ่นจะมีความคิดเห็นอย่างไร ไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

อ่านต่อ

คุยกับผู้เชี่ยวชาญ : ทดสอบประสิทธิภาพ KOOROO โดย คุณจอห์น ไรเดอร์

ทางทีม KOOROO ได้มีโอกาสได้พบปะ พูดคุยกับ คุณจอห์น ไรเดอร์ เซียนมอเตอร์ไซค์ชื่อดัง และเป็นกูรูที่ได้รับการยอมรับในแวดวงการมอเตอร์ไซค์ และทางทีมงานได้นำ “กล่องเพิ่มประสิทธิภาพ KOOROO” มาให้ทางคุณจอห์นได้ทดลองใช้ด้วย ผลการทดสอบการประหยัดน้ำมันในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ไปรับชมพร้อมๆ กันเลยครับ

อ่านต่อ

KOOROO มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

KOOROO Performance Kit หรือ กล่องเพิ่มประสิทธิภาพ คือคอมพิวเตอร์ชิปอัจฉริยะควบคุมการจ่ายน้ำมันของมอเตอร์ไซค์ ปรับการทำงานให้เหมาะสมกับน้ำมันที่เติม จึงสามารถทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของคุณสามารถเติมน้ำมันที่มีราคาถูกอย่างน้ำมัน E85 ได้ ซึ่งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับน้ำมันแก๊สโซฮอล 95 ได้มากถึงลิตรละ 7 บาทเลยทีเดียว

อ่านต่อ

KOOROO Performance Kit คืออะไร?

KOOROO Performance Kit คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ปฏิวัติวงการมอเตอร์ไซค์ให้มอเตอร์ไซค์สามารถเติมน้ำมัน E85 ได้ โดยเป็นคอมพิวเตอร์ชิปอัจฉริยะควบคุมการจ่ายน้ำมันของมอเตอร์ไซค์ ปรับการทำงานให้เหมาะสมกับน้ำมันที่เติม เครื่องยนต์จึงสามารถทำงานร่วมกับน้ำมัน E85 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ/สมรรถนะและไม่เป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์

อ่านต่อ